Tôm là loại hải sản được dùng nhiều và phổ biến nhất trong thế giới ẩm thực, từ tôm có thể chế biến được nhiều món ngon đặc sắc. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món tôm bọc dừa chiên xù được các chị em nội chợ tin tưởng nấu nhất
1.Nguyên liệu
- 1/2 bát con vụn bánh mỳ
- 1/4 cốc mayonnaise
- 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào mịn
- 1/4 bát con bột mỳ
- 1 quả trứng
- 1/2 bát con dừa vụn
- 1 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước chanh.
- 8 con tôm to
2. Cách làm
Bước 1: Bóc vỏ tôm, chừa đuôi, cho tôm vào bát bột mỳ. Trộn trứng gà, 2 muỗng canh nước lọc vào một cái bát. Trộn dừa và vụn bánh mỳ trong một bát khác
Bước 2: Cho tôm vào bát trứng trước rồi áo qua hỗn hợp bánh mỳ, làm lần lượt. Sau đó đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, cho tôm vào chiên đến khi vàng ruộm.
Bước 3: Trộn mayonnaise, vỏ chanh, tỏi và nước cốt chanh trong một cái bát để làm gia vị chấm.
Với 3 bước đơn giản trên bạn đã chế biến thành công món tôm bọc dừa chiên xù, bắt tay vào làm ngay nào
1.Nguyên liệu
- 1/2 bát con vụn bánh mỳ
- 1/4 cốc mayonnaise
- 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào mịn
- 1/4 bát con bột mỳ
- 1 quả trứng
- 1/2 bát con dừa vụn
- 1 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước chanh.
- 8 con tôm to
2. Cách làm
Bước 1: Bóc vỏ tôm, chừa đuôi, cho tôm vào bát bột mỳ. Trộn trứng gà, 2 muỗng canh nước lọc vào một cái bát. Trộn dừa và vụn bánh mỳ trong một bát khác
Bước 2: Cho tôm vào bát trứng trước rồi áo qua hỗn hợp bánh mỳ, làm lần lượt. Sau đó đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, cho tôm vào chiên đến khi vàng ruộm.
Bước 3: Trộn mayonnaise, vỏ chanh, tỏi và nước cốt chanh trong một cái bát để làm gia vị chấm.
Với 3 bước đơn giản trên bạn đã chế biến thành công món tôm bọc dừa chiên xù, bắt tay vào làm ngay nào
0 nhận xét:
Đăng nhận xét