Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Các bạn đã từng đổi vị chogia đình bằng món đà điểu chưa. Chắc hẳn trong sách nấu ăn của bạn đang thiếu các món ăn về đà điểu đúng không? Hôm nay tôi sẽ chỉ các bạn làm món đà điểu khô tại nhà nhé.
Nguyên liệu:
- 500g thịt đà điểu tươi
- 70g đường
- 3 muỗng vừng
- 2 thìa bột canh
- 50ml nước lạnh
- 2 thìa mì chính
Cách làm:
Bước 1: Thịt đà điểu thái rửa sạch lau khô thái ngang thớ dầy tầm 5mm từng bản
Bước 2: Cho thịt đà điểu và các loại gia vị đảo đều. sau đó bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 ngày.
Bước 3: Dải đều thịt đà điểu ra phơi dưới nắng cho khô.Cách làm đà điểu khô
Bước 4: Cho chảo và dầu vào chiên thịt đà điểu khi nào thịt chuyển sang mầu cánh gián thì vớ chúng ra giấy thấm dầu.
Bước 5: Thịt đà điểu nguội ta cho vào túi bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
Khi ăn ta vắt 1 chút chanh lên thịt và chấm với tương ớt. Đây là món nhậu của cánh đàn ông và chị em phụ nữ cũng rất thích.
Như vậy món đà điểu khô cay ngon hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành trong chốc lát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét