Thứ Hai, 2 tháng 5, 2016

Cuối tuần là dịp cả gia đình được nghỉ ngơi, quây quần bên nhau. Ngày nghỉ, mình luôn cố gắng để có những món ăn tươi, mới lạ để đổi món cho cả nhà. Tôm hùm chiên bơ tỏi là món mình lựa chọn cho ngày cuối tuần này.


Nguyên liệu:

- 1kg tôm hùm baby

- 5 củ tỏi

- 80g bơ mặn

- Dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Tôm hùm rửa sạch. Mổ tôm hùm bằng cách đặt con tôm nằm thẳng trên thớt, dùng dao cắt riêng phần đầu tôm.

- Dùng kéo mũi nhọn cắt dọc theo sống lưng tới bụng tôm để xẻ đôi phần thân tôm cho đều.

- Tiếp tục dùng kéo xẻ đôi phần đầu tôm

- Làm lần lượt tới khi hết chỗ tôm.

Bước 2:

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 3:

- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi vào phi vàng.

- Vớt tỏi phi để riêng.

Bước 4:

Cho tôm hùm vào chiên với phần dầu ăn bạn đã dùng để phi tỏi.

Đến khi tôm chín thì bạn lấy tôm ra đĩa, để riêng.

Bước 5:


- Làm nóng chảy bơ.

- Cho tỏi phi vào đảo đều.

- Tắt bếp, cho tôm đã chiên vào xóc đều cho bơ ngấm vào phần thịt tôm là được. 

- Bày tôm lên đĩa, dùng nóng kèm muối tiêu chanh ớt.

Tôm hùm thịt chắc, ngọt đậm đà hòa quện với mùi thơm ngậy của bơ, tỏi sẽ là món ăn hấp dẫn cho ngày cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Chúc các bạn thành công với món ngon này!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét