Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Tôm hùm đất ở Việt Nam xuất xứ từ loài Crawfish – một loại đặc sản của vùng Louisiana, Texas của nước Mỹ, vùng Louisiana được xem là thủ phủ của loại tôm hùm này. Loại tôm này sống trong đầm lầy nước ngọt và nước lợ, bề ngoài của tôm hùm đất nhìn giống như tôm hùm nhưng chỉ to bằng hai ngón tay, thưởng thức tôm hùm đất Crawfish, ấn tượng đầu tiên là bạn không khỏi ngỡ ngàng bởi hình dáng “tôm lai cua” của nó (thân tôm, càng cua), đặc biệt hai càng của nó to như càng cua. 


Điều làm nên sức cuốn hút cho món ăn này chính là hương vị đặc trưng, không lẫn với bất cứ loài hải sản nào, đó là phần thịt của tôm hùm đất rất bùi, ngọt, nhiều đạm và phần vỏ mềm ăn rất vui miệng. Tìm quán ăn hay nhà hàng để thưởng thức món ăn này không khó, nhưng bạn vẫn có thể chế biến tại nhà với công thức cũng khá là đơn giản.

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

-         Nguyên liệu không thể thiếu là tôm hùm đất, số lượng tùy vào số người ăn.

-         Xúc xích, ngô Mỹ, khoai tây, tỏi, bột ngọt, cam lấy nước, bơ, bắp non, khoai tây bi.

-         Bột gia vị Louisiana crawfish, có thể tìm mua trong siêu thị, vị hơi cay nhưng mặn


Cánh nấu:

-         Bắt nồi nước sôi, lần lượt cho nước cam, vỏ cam, hành tây và gia vị Louisiana, ớt bột. Khi nước sôi thì cho tôm hùm đất vào

-         Đợi nước sôi lại thì cho bột ngọt và bơ vào nêm, nấu sôi 10 phút

-         Sau khi sôi 7 phút thì vớt vỏ cam ra, tắt bếp để tôm hùm đất trong nồi 15 phút.

-         Trong thời gian để tôm trong nồi thì cắt khúc bắp từng khúc vừa ăn, xúc xích cắt khúc, khoai tây rửa sạch để nguyên vỏ. Cho bắp vào lò vi sóng quay 5 phút, xúc xích, khoai tây 3 phút, xúc xích 2 phút

-         Sau 15 phút vớt tôm ra, lấy một nửa nước vừa nấu để nấu bắp, khoai, xúc xích thêm 10 phút nữa.

-         Bắt đầu ăn tôm hùm đất thì bắp và khoai tây vừa chín thấm.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét