Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Các bạn thường chế biến thịt ba chỉ như thế nào? Chắc hẳn trong sổ tay món ăn của các bạn đang thiếu mất một món cực kì giản dị mà thanh đạm rồi. Đó là món thịt ba chỉ kho tương thơm nức mũi mà hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn.Cùng tôi vào bếp thúc hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Đậu phụ: 1 bìa to (2 bìa nhỏ)
- Tương bần
- Hành, tỏi, đường, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Cắt thịt thành từng miếng vuông cỡ bao diêm. Bạn có thể trần thịt qua nước sôi để thịt đỡ bị hội nhé.
Bước 2: Ướp thịt với hành tím băm nhỏ, tương, muối, đường, hạt tiêu, ớt. Bạn lưu ý chỉ ướp thịt chừng 20 phút trước khi chế biến nhé vì nếu ướp lâu quá thịt sẽ ra nước và giảm độ ngon của món ăn.
Bước 3: Rửa rồi cắt đậu thành từng miếng nhỏ rồi rán vàng 2 mặt.
Bước 4: Phi hành thơm rồi cho đậu, thịt và nước ngập xăm xắp, đun sôi đến gần cạn nước. Giờ bạn chỉ cần rắc  chút hạt tiêu là đã hoàn thành món thịt kho tương thơm phưng phức rồi đấy.
Vậy là món thịt kho tương của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bữa cơm của gia đình lại đổi vị bằng món ăn thơm lạ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét