Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017

Vỏ bưởi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như trị gan nhiễm mỡ, giảm béo, mứt vỏ bưởi được nhiều người thích, hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết làm mứt vỏ bưởi ngon mà không đắng nhé!
Nguyên liệu 
- Vỏ của 2 quả bưởi
- Đường trắng 
- Muối biển
- Rượu trắng
Cách làm: 
Bước 1: Vỏ bưởi rửa sạch cắt miếng nhỏ theo ý cho dễ làm. Cho khoảng 2 thìa sup muối, vào chậu nước khuấy đều. Sau đó cho vỏ bưởi ngâm nước muối, ngâm qua đêm. Trong khi ngâm vỏ bưởi thường nổi lên, nên chúng ta lấy một vật nặng hơn chèn vỏ bưởi xuống. Đảm bảo tất cả vỏ bưởi đều được ngâm đầy đủ nước muối.
Bước 2: Vỏ bưởi sau khi ngâm qua đêm với nước muối chúng ta lấy ra xả thật sạch sau đó vắt nước để ráo. Cho nồi nước lên bếp đun sôi. Sau đó cho vỏ bưởi vào luộc kỹ khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, đợi cho vỏ bưởi nguội hăn thì vắt khô nước. Chúng ta nếm thử một miếng vỏ, nếu thấy hết cay thì là được, nếu chưa hết cay thì có thể luộc lại như cũ. Cho tới khi vỏ bưởi không còn the cay mới được.
Bước 3: Nếu như các miếng bưởi quá thì cắt nhỏ lại vừa ăn, sau đó cho vào một cái nồi. Trộn 150g đường trắng, trộn đều cho vỏ bưởi ngấm đầy đủ đường. Ngâm như vậy qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy miếng bưởi ngấm đường nhìn trong, lúc này bạn cho nồi bưởi lên bếp, đổ khoảng 100ml rượu trắng vào.
Bước 4: Đảo mứt nồi bưởi đã ngấm đường. Dùng đũa đảo đều lên, liên tục đảo cho tới khi cạn hết nước, miếng mứt bưởi trông như ý là có thể tắt bếp để nguội.
Vậy là Tết của chúng ta năm nay lại có thêm một món mứt vừa ngon lại vừa đẹp mắt phải không?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét