Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Trong những ngày thời tiết se lạnh này các bạn đã chuẩn bị cho gia đình món ăn gì rồi? Món bún ngao nóng hổi trong sổ tay nấu ăn của gia đình chưa? Hôm nay dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà sẽ giúp bạn cách nấu món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
- 1kg Bún
- 1,5kg Ngao
- Rau cần
- Cà chua
- Rau thơm, ớt, hành củ, chanh
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Ngao mua về ngâm với nước khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi, đổ ngập mặt nước rồi luộc ngao đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Để nước luộc ngao nguội rồi tách lấy thịt bên trong, bỏ vỏ, lọc lấy nước luộc ngao cho sạch cát. 
Bước 2: Cà chua thái miếng cau, rau cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Rau răm, hành, thì là thái nhỏ.
Bước 3: Cho cà chua, hành củ thái lát vào đảo đều tay, khi thấy mùi thơm của hành thì cho thịt ngao vào tiếp tục đảo đều. Thêm chút gia vị cho thịt ngao ngấm. Để sôi khoảng 2 phút, thêm nước luộc ngao vừa lọc ở trên vào. Nếu bạn muốn nhiều nước hơn thì có thể thêm nước lọc. Để lửa vừa cho nước sôi trở lại. 
Bước 4: Khi nước sôi thì cho rau cần đã chuẩn bị ở trên vào nhúng qua 1 phút rồi vớt ra bát, tránh để lâu vì rau cần dễ nhừ. Nêm nếm gia vị vừa đủ, sau đó tắt bếp.
Bước 5: Bún chần qua nước sôi, để ráo, cho sẵn vào các bát, xếp cà chua, rau thơm, rau cần lên trên rồi rưới canh ngao lên trên và mời mọi người thưởng thức.
Vậy là món bún ngao của chúng ta đã hoàn thành chưa đầy 20 pút đúng không nào. Cùng gia đình thưởng thức hương vị của món  ăn này nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét