Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Món mỳ xào thập cẩm dai giòn với nhiều nguyên liệu khác nhau, đủ 4 vị chua-cay-mặn-ngọt sẽ là món mỳ cực hấp dẫn để chúng mình chế biến trong những ngày mưa lạnh đấy! Cùng làm món mỳ xào thập cẩm với công thức cực đơn giản sau đây nhé!
Nguyên liệu:
- 2 gói mì tôm
- xì dầu, dầu hào, dầu mè, dầu hạt cải
- Đường, hạt tiêu trắng
- 2 tép tỏi thái lát;
- Ớt chuông đỏ thái nhỏ; 
- 5 cái nấm hương tươi; 
- 1 củ cà rốt bào sợi; 
- Bắp cải thái sợi nhỏ;
- 1 chén đậu Hà Lan,
- 1 chén giá đỗ; hành lá
Cách làm:
Bước 1: Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.
Bước 2: Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.
Bước 3: Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.
Bước 4: Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào.
Vậy là món mì xào thập cẩm của chúng ta đã hoàn thành trong chốc lát. Cùng gia đình thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét