Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Mứt là một trong những món ăn không thể thiếu trong những dịp tết nguyên đán của chúng ta. Nhất là các chị em phụ nữ, mỗi dịp tết đến đều tự tìm cho riêng mình những công thức làm ra các loại mứt từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: mứt gừng, mứt khoai lang, mứt cà rốt… và đặc biệt là mứt dừa được rất nhiều chị em, bạn bè yêu thích. Sau đây là cách làm mứt dừa ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- Đường trắng: 500g
- Dừa: 2-3 quả 
- Vani : 1 ống
- Sữa tươi: 200ml
Cách làm:
Bước 1: Nạo ngang vòng tròn xung quanh với độ dài và độ mỏng trung bình. Làm tốt bước này sẽ giúp thành phẩm bạn làm ra trông sẽ đẹp hơn. Nạo xong các bạn rửa qua vài lần cho sạch và bớt đi chất dầu trong dừa. Có thể ít hơn khoảng 1 đến 2 tiếng. Ngâm xong lại rửa tiếp 2,3 lần nữa cho hết hẳn dầu rồi vớt ra cho ráo nước. Vẫn để dừa còn ướt ướt nước 1 chút để bước tiếp theo còn tẩm đường nhé
Bước 2: Cho tất cả cùi dừa vào 1 bát tô loại to rồi trộn lượng đường trắng như trong phần nguyên liệu đã hướng dẫn vào. Trộn đều tay. Nhớ làm nhẹ nhàng để dừa không bị gãy nhé. Sau đó đậy lại để qua đêm cho đường ngấm đều vào cùi. Ở bước 1, nếu bạn nạo cùi dừa càng mỏng thì ở bước này đường càng dễ ngấm. Qua sáng hôm sau là bạn đã thấy dừa chuyển sang màu trắng trong như ảnh
Bước 3:Xao dừa: Đầu tiên bạn dùng 1 chiếc chảo dày khoảng quá cao và dừa cũng. Bật bếp cho chảo nóng già sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho dừa vào đảo.  Đảo đều, để dừa ngấm đều, đường không bị vón cục cũng như không bị cháy. Đảo được 1 lát các bạn cho thêm sữa hoặc vani vào và tiếp tục xao để dạy mùi thơm. Cứ tiếp tục như vậy khoảng 30 phút sau đó bạn để ý đến lúc dừa khô lại và sữa cũng cạn dần, khi thấy mứt dừ màu trắng đẹp là được.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành nhanh chóng món mứt dừa truyền thống cho ngày tết rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét