Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Tôm rang là món ăn bình dân quen thuộc đối với nhiều gia đình. Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể rang thịt cùng với tôm để món ăn lạ miệng và hấp dẫn hơn. Hôm nay , tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm rang thịt ba chỉ cho thực đơn bữa tối đơn giản, ngon miệng nhé. Món tôm rang thịt đậm đà, vừa giòn mềm, vừa ngọt sẽ khiến cho bữa ăn gia đình thêm phần ấm cúng đấy.
Nguyên liệu:
- 200g thịt ba chỉ
- Mắm, tiêu, đường, muối
- 200g tôm to để nguyên vỏ
- 1 củ hành khô nhò
Cách làm:
Bước 1: Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, và cắt hành khô
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi, cho một chút mắm
Bước 3: Sau khi thịt đã được đun xém cạnh thì cho hành khô vào đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm
Bước 4: Tiếp đến cho tôm vào nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1 – 2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được. Nước trong nồi hơi cạn và sền sệt là tắt bếp, nêm nếm lại là xong rồi.
Vậy là chúng ta đã hoàn hành một món ăn ngon tuyệt để ăn với cơm rồi. Chắc chắn gia đình sẽ khen bạn lắm đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét