Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Bánh có vỏ ngoài giòn giòn, bên trong là nhân thịt và trứng cút béo ngậy ăn mà không ngán bởi bánh còn được ăn kèm cùng với nước mắm chua ngọt và dưa góp làm cho bánh mang một hương vị đặc trưng. Trời lạnh mà được thưởng thức bánh bao thịt chiên nóng và giòn giòn thì tuyệt. Hãy cùng tôi học cách làm món ăn ngon tuyệt này nhé.
Nguyên liệu: 
- 200 g bột mì
- 2,5g men, 115 ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40g đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường
- Nhân: 100 gr thịt heo xay, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 cây lạp xưởng thái lát, trứng cút luộc, 1 củ hành tím thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn  đều với đường và muối. Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.
Bước 2: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.
Bước 3: Băm nhỏ thịt heo, nấm, cà rốt, hành lá và miến đã ngâm mềm. Ướp thêm gia vị cho đậm đà. Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn.
Bước 4: Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ. Thường thì bánh bao chiên chỉ nhỏ bằng ½ bánh bao hấp, nếu làm bánh quá to ăn sẽ mau ngán. Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại.
Bước 5: Cho 1 lượng dầu vào chảo vừa đủ ngập bánh, đợi dầu nóng rồi từ từ thả bánh vào chiên đến khi vàng đều. Vớt bánh ra giấy thấm dầu, để nguội rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét