Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Bánh đa cua Hải Phòng là món ăn vô cùng nổi tiếng. Nhưng không phải chỉ ở Hải Phòng mới có vì các bà nội trợ đã áp dụng cách làm món ăn này ngay tại bếp nhà mình. Không cần phải đi đâu xa chúng ta cũng có được món ăn tuyệt vời với công thức đơn giản sau.
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 500g
- Thịt nạc lợn: 200g
- Giò sống: 100g.
- Sườn lợn: 200g
- Đậu phụ: 1-2 thanh.
- Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá, rau ngò, hành lá, lá lốt.
- Cà chua: 2 quả,  chanh, ớt tươi
- Bánh đa đỏ.
- Rau sống ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Làm cua:
Cua đồng mua về rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm. Dùng tăm đề khều gạch cua vào một bát nhỏ để riêng. Giã cua và lọc lấy nước.
Bước 2: Sườn
Sườn rửa sạch. Luộc qua với chút muối. Tiếp tục hầm khoảng 2 tiếng để làm nước dùng bánh đa cua.
Bước 3: Làm chả lá lốt
Bước 4: Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ đem rán vàng.
Bước 5: Bánh đa rửa sạch với nước, để ráo. Khi ăn thì các bạn nhúng qua nước nóng để làm mềm bánh đa. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối, tráng bằng nước lọc.
Bước 6: Đun phần phần nước đã lọc với cua. Đổ phần nước cua với phần nước xương hầm. Cà chua thái nhỏ phi lên với một chút dầu ăn rồi cho toàn bộ số cà chua này vào nối nước dùng để tạo hương vị chua nhẹ cho nước dùng cùng màu sắc bắt bắt mắt cho món ăn. Với giò sống, ta viên nhỏ bỏ vào nồi nước dùng bánh đa cua. Phi thơm hành tím đã băm nhỏ. Thêm phần gạch đã được khều ra từ bước 2 phi cùng. Công đoạn này sẽ giúp tạo hương vị cua đậm nét hơn, tạo độ ngậy cho món ăn. Đổ phần gạch cua phi hành vào nồi nước dùng.
Vậy là đã hoàn thành món ăn bánh đa cua đặc sản chỉ còn bước bày ra bát và trang trí thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét