Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Ngoài mon xôi, bún… dùng cho bữa sáng thì bánh bao cũng là một trong những đồ ăn được mọi người yêu thích. Làm bánh bao không khó chỉ hơi lâu một tí xíu với những nguyên liệu rất đơn giản. Sau đây là cách làm món bánh bao nhân thịt.
Nguyên liệu:
- 250g bột mì đa dụng, 300g thịt đùi heo xay
- 150ml sữa tươi không đường
- 30g đường, 8g men nở
- Trứng cút, lạp xưởng
-  Nêm nếm gồm có bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, muối, hành tỏi xay nhuyễn
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột bánh:
- Đầu tiên, cho men nở, đường vào sữa tươi rồi khuấy thật kỹ cho đường tan hết. Để cốc sữa sang bên.
- Tiếp theo, đong 250g bột mỳ đa dụng cho vào tô. Đổ cốc sữa vào tô bột, trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột bánh mịn. Nhồi bột trong 15 đến 20 phút cho thật dẻo. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại, ủ bột trong 30 phút để bột nở ra.
Bước 2: Làm nhân bánh:
- Trộn đều 300g thịt đùi heo xay với nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn.
- Xắt lát lạp xưởng để cho vào phần nhân bánh nếu muốn.
Bước 2: Tạo hình bán
Ta sẽ kiểm tra lại phần bột đã ủ xong, lấy bột ra khỏi tô nhào sơ lại rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Bạn nhớ rắc một ít bột lên mặt bàn trước khi nhào bột cho khỏi dính nhé.
- Cán mỏng từng phần bột nhỏ đã chia, múc phần thịt heo xay, trứng cút luộc sẵn vào chính giữa miếng bột, có thể thêm lạp xưởng thái mỏng vào nhân để tăng thêm hương vị. Gói bánh lại, dùng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh cho đẹp và để nhân không trào ra ngoài khi hấp. Đặt bánh lên giấy cho bánh khỏi dính vào xửng khi hấp.
Bước 3: Hấp bánh
Tiếp theo là bước chuẩn bị nồi cơm điện để hấp bánh, đổ nước vào nồi rồi bấm nút “Cook”. Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp, đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong khoảng 20 phút. Gắp bánh bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức ngay.
Vậy là chúng ta đã có một bữa sáng hoàn chỉnh cho cả gia đình rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét