Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Chân giò luôn là thực phẩm được lựa chọn hàng đầu để nấu những món ăn bổ dưỡng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu món chân giò hầm thuốc bắc đơn giản mà cực kỳ ngon.

Nguyên Liệu:
- Thịt chân giò  500 – 700g.
- 1 túi thuốc bắc, 1 củ cà rốt tươi, nấm hương khô
- Muối, hạt nêm, tiêu.
Cách Làm:
- Bạn mua chân giò ở chợ về, nhớ chọn chân trước thịt sẽ mềm ngon và không quá to. Thực hiện rút xương hoặc không rút xương tùy ý bạn, chặt chân giò làm 2 – 3 miếng to vừa. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, cà rốt thái miếng vừa ăn.
- Túi thuốc bắc bạn mua ở chợ về rửa sạch, để ráo nước.
- Cho chân giò vào nồi áp suất, cho thuốc bắc, nấm hương, cho 1 bát con nước, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Bắc lên bếp hầm khoảng 45 phút, trong quá trình hầm, khi bạn thấy sôi phì nhiều hơi, bạn vặn nhỏ lửa hết cỡ đun như vậy khoảng 35 phút là chân giò chín, mở vung cho cà rốt vào đun đến khi cà rốt chín là chân giò chín nhừ.
- Bắc ra bát và thưởng thức với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét