Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Tôm chiên nước cốt dừa với hương vị thơm ngon, béo ngậy và cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạ đang phân vân chưa biết nấu món gì hôm nay? Hãy vào bếp cùng chúng tôi nhé!
Nguyên liệu:
- 500g tôm tươi
- 250ml nước cốt dừa
- Đường, Xốt mayonnaise, muối, hạt tiêu
- Bột chiên xù
- Bột ngô
- Rượu nấu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao rạch một đường dọc sống lưng, rút hết chỉ đen. Cho tôm vào bát, thêm muối, hạt tiêu rồi trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho từng con tôm lăn qua bột chiên xù rồi đến bột ngô, thả vào chảo dầu với lửa vừa chiên khoảng 2-3 phút đến khi tôm chín vàng ươm, vớt ra đĩa lót giấy để ráo dầu.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món tôm chiên nước cốt dừa đặt chảo khác lên bếp, cho nước cốt dừa và đường vào, khuấy đều với lửa vừa cho đến khi đường tan.

Bước 4: Khi đường tan hết, cho tôm và xốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút để tôm ngấm gia vị, cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét