Với thạch rau câu chúng ta có thể làm vô số món ngon
và đẹp mắt, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món thạch rau câu dưa
hấu độc đáo và lạ miệng giải nhiệt ngày hè.
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa hấu
- 1 gói bột rau câu (có thể dùng sương sáo trắng hoặc
gelatin)
- Đường, nước lọc.
Cách làm:
Bước 1: Dưa hấu rửa sạch, dùng dao bổ đôi theo chiều
ngang hoặc dọc. Sau đó, dùng thìa nạo sạch toàn bộ phần ruột dưa để riêng ra một
cái bát.
Bước 3: Dùng máy ép hoa quả ép lấy phần nước của ruột
dưa hấu, hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần ruột dưa, sau đó lọc lấy nước
bằng rây lưới nhỏ. Đựng nước cốt ra một cái bát.
Bước 4: Đun sôi phần nước cốt dưa hấu, sau đó cho
thêm bột rau câu vào khuấy đều trong 3-4 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Đổ hỗn hợp nước rau câu dưa hấu vào phần vỏ
dưa, lưu ý giữ cho vỏ dưa được thăng bằng để tránh bị tràn nước ra ngoài. Sau
đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để từ 1-2 tiếng cho thạch đông lại.
Bước 6: Cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét