Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Với thạch rau câu chúng ta có thể làm vô số món ngon và đẹp mắt, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món thạch rau câu dưa hấu độc đáo và lạ miệng giải nhiệt ngày hè.
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa hấu
- 1 gói bột rau câu (có thể dùng sương sáo trắng hoặc gelatin) 
- Đường, nước lọc.
Cách làm:
Bước 1: Dưa hấu rửa sạch, dùng dao bổ đôi theo chiều ngang hoặc dọc. Sau đó, dùng thìa nạo sạch toàn bộ phần ruột dưa để riêng ra một cái bát.

Bước 3: Dùng máy ép hoa quả ép lấy phần nước của ruột dưa hấu, hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần ruột dưa, sau đó lọc lấy nước bằng rây lưới nhỏ. Đựng nước cốt ra một cái bát.

Bước 4: Đun sôi phần nước cốt dưa hấu, sau đó cho thêm bột rau câu vào khuấy đều trong 3-4 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Đổ hỗn hợp nước rau câu dưa hấu vào phần vỏ dưa, lưu ý giữ cho vỏ dưa được thăng bằng để tránh bị tràn nước ra ngoài. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để từ 1-2 tiếng cho thạch đông lại.

Bước 6: Cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét