Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Mùa hè được nhâm nhi nem chua tự làm vừa ngon vừa sạch lại thơm nức cùng vài ly bia mát lạnh thì còn gì bằng. Sau đây, chúng tôi xin hưỡng dẫn các bạn món nem chua này nhé!
Nguyên liệu:
– 500g thịt lợn, 150g thịt bò xay chung 2 loại
– 1 gói gia vị làm nem chua
– 300g bì lợn đã thái sợi, cắt nhỏ
– Tỏi, ớt tươi băm nhỏ, hạt tiêu đập dập
– 50g đường, 1 thìa rượu trắng.
Cách làm:
- 500g thịt thăn lợn, 150g thịt thăn bò xay chung, xay 2 lần cho nhỏ nhuyễn. Đậy thịt lại cất ngăn đá 1 giờ.
- Sau đó, lấy thịt ra, mở gói gia vị làm nem chua, để riêng gói muối nhỏ bên trong gói gia vị này sang 1 bên. Trút phần gói to vào thịt, thêm 300g bì thái sợi, trút hết ra cái chậu nhỏ khô sạch cho dễ trộn.
- Thêm 50g đường, 1 thìa ăn phở rượu trắng, thêm tỏi ớt tươi băm nhỏ, hạt tiêu xay thô, cho tùy theo khả năng ý thích.
- Mang bao tay nilon vào, nhào trộn kỹ. Cho nốt gói muối nhỏ còn lại trong gói gia vị làm nem chua vào trộn cùng, miết vào thành chậu đến khi quyện dẻo đều. Lót màng bọc to hoặc vào cái khay, dàn đều nem. Bạn có thể làm vào khay vuông, chữ nhật, bát tô, hộp bánh, nén chặt rồi bọc kín để nhiệt độ phòng.
- Sau 2 ngày nem ăn được thì cắt miếng xếp lát ớt xanh/đỏ/vàng cạnh lát tỏi trắng, thêm lá ổi hoặc lá đinh lăng, bọc từng miếng bằng màng bọc thực phẩm lại.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét