Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Tôm hùm xào gừng hành là món ăn không còn xa lạ gì với tất cả mọi người nữa phải không nào? Thay vì các bạn phải ra nhà hàng để thưởng thức món ăn này thì bây giờ chúng ta có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà rồi. Cách chế biến cũng không hề khó lắm đâu vì vậy hãy mau vào bếp cùng Hưng Thịnh Catering ngay nhé.


Nguyên liệu cần có:

+ Tôm hùm: 1 con
+ Hành tây, ớt Đà Lạt: 1 quả mỗi loại
+ Bột bắp: 20 gr
+ Rượu vang trắng
+ Hành lá, hành khô, gừng, tỏi
+ Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt.

Cách làm món tôm hùm xào gừng hành ngon:

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Tôm hùm mua về bạn rửa sạch, cho tôm vào nồi nước sôi để luộc qua tôm. Sau đó bạn vớt tôm ra, sả với nước lạnh.
  • Ta nhặt bỏ hết chân tôm, giữ lại hai càng tôm sau đó cắt tôm thành từng miếng vừa ăn. Đầu tôm ta bóc hết vỏ đi nhé.

Bước 2: Sơ chế hành tây cùng các nguyên liệu khác

  • Hành tây bạn bóc qua lớp vỏ, rửa sạch rồi dùng dao thái hạt lựu.
  • Với ớt Đà Lạt, rửa sạch, bỏ hết hạt rồi cắt hạt lựu.
  • Gừng để nguyên cả vỏ, rửa thật sạch sau đó thái sợi.
  • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Hành khô, tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Xào tôm

  • Ta lấy một cái bát, cho 5 thìa canh rượu vang, 20 gr bột bắp, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 50 ml nước vào rồi khuấy đều lên cho tan hết.
  • Tiếp theo ta đặt chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho tôm, hành băm nhỏ, gừng vào xào. Tiếp đến ta cho hành tây, ớt cùng phần nước sốt đã làm ở trên vào xào cùng, đảo đều tay cho tôm ngấm đều gia vị.
  • Bạn xào tôm khoảng 5 phút thì cho hành lá vào và tắt bếp.
  • Cuối cùng cho món ăn ra đĩa là hoàn thành xong món ăn.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét