Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Tôm hùm sốt gạch cua trứng muối sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu các chị em muốn thay đổi thực đơn cho cả nhà đấy. Món này với hương vị thơm ngon, mới lạ và cách thực hiện không quá phức tạp tin chắc sẽ chinh phục mọi người ngay lần thưởng thức đầu tiên. Nào hãy cùng Hưng Thịnh Catering tìm hiểu cách làm tôm sốt gạch cua trứng muối mới lạ thơm ngon hấp dẫn sau đây.


Nguyên liệu :

  • Tôm hùm
  • 2 quả trứng muối
  • 100 ml dầu ăn
  • 3 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 100 gr gạch cua
  • 50 gr bơ lạt
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê ớt băm
  • Bánh mì ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: 
Tôm lột vỏ, xẻ lưng rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ cho chín, vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: 
Trứng muối hấp chín, tách lấy lòng đỏ tán nhuyễn. Gạch cua hấp chín, tán nhuyễn.

Bước 3: 
Phi thơm tỏi, ớt băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho gạch cua, trứng muối vào xóc đều, sau đó cho bơ vào xào thơm. Khi hỗn hợp sệt và sủi bọt thì tiếp tục cho tôm đã chiên vào đảo đều, thêm ít nước vào xăm xắp mặt tôm. Nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Khi thấy nước hơi sệt lại, tôm thấm gia vị là dùng được. Món ăn này dùng kèm với bánh mì.

Với cách làm tôm hùm sốt gạch cua trứng muối mới lạ thơm ngon hấp dẫn mà Hưng Thịnh Catering vừa chia sẻ trên đây thì hy vọng rằng sẽ giúp các chị em nội trợ có thêm một công thức món ăn mới lạ cho cả nhà thưởng thức dịp cuối tuần này! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét