Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Món salad tôm chiên bao bột phủ sốt mayonnaise là thực đơn hoàn hảo cho thời tiết ôn hòa của dịp nghỉ lễ, vì vậy, Hưng Thịnh Catering xin giới thiệu món salad tôm chiên bao bột phủ sốt mayonnaise.


Nguyên liệu:

- 200 g (khoảng 12 con) tôm (bỏ đầu và vỏ)

- Gia vị A (1 thìa cà phê rượu sakê, 1 thìa cà phê nước ép gừng, một chút muối)

- Gia vị B (4 thìa súp mayonnaise, 1 thìa súp sữa đặc, 1/4 thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu)

- 4 lá rau diếp lớn

- 1/2 quả trứng

- 2 thìa súp “katakuriko” bột khoai tây

- 1/2 thân cần tây

Các bước thực hiện:

Bước 1: 
Cắt lá rau diếp thành những miếng nhỏ dễ cắn. Cắt cần tây thành những dải dày 5-6 cm. Lột vỏ tôm từ đầu tới chân. Cắt phần lưng và bỏ phần sống đen của con tôm. Bỏ vào bát và trộn đều tôm với các loại gia vị A liệt kê ở trên.

Bước 2:
Đập trứng. Trộn đều trứng và bột với tôm. Trộn các gia vị B vào một bát khác.

Bước 3:
Đổ dầu vào chảo ở nhiệt độ khoảng 1800C. Chờ dầu sôi nổi bong bóng, chiên tôm khoảng 1 – 2 phút cho tới khi ngả một chút sang màu vàng.

Bước 4:
Cho tôm khi vẫn đang nóng trộn với các gia vị B và trộn đều. Trình bày tôm ra đĩa lên lá rau diếp và cần tây trang trí xung quanh.

Chúc các bạn thành công với món ngon này.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét