Tôm hùm đút lò là một món ăn bắt nguồn từ nước Pháp. Món ăn này tuy bắt nguồn từ phương Tây nhưng lại khá hợp khẩu vị của người châu Á, món này cũng khá dễ làm. Hãy bắt tay cùng chúng tôi và thực hiện nó nhé.
* Nguyên liệu:
* Cách làm: Món này phải dùng lò nướng mặt trên mới đút lò được
- Tôm hùm sống (có thể lấy tiết pha rượu uống rất bổ dưỡng).
- Đặt tôm hùm lên thớt, để nằm, lấy kéo cắt sống lưng, cắt luôn sống đầu. Dùng 1 con dao nhỏ lóc thịt tôm ra, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm rơm, cà rốt, hành tím cắt hạt lựu. Phô mai Moza và Gui Da bào nhỏ, bánh mì cắt lát
- Phần đầu và vỏ tôm đem hấp vừa chín rồi đặt trên 1 đĩa inox, tách phần vỏ và đầu cho rộng ra.
- Cho chảo lên bếp, cho bơ vào, xào phần thịt tôm, cho hạt nêm gà, tiêu vào cho thơm, cho sữa tươi, kem tươi, bột phô mai vào rồi cho ít lá thơm, sau đó vớt lá thơm ra.
- Bột bắp quậy lên, cho vào hỗn hợp trên, đợi hơi đặc là được. Xối hỗn hợp lên vỏ tôm và 1 ít lên đầu tôm đã được tách ra. Sau đó rắc 2 loại phô mai lên cho vào đút lò, cho vàng mặt sốt là được.
- Dùng nóng với bánh mì rất ngon.
* Nguyên liệu:
- Tôm hùm bông sống
- Nấm rơm 200 gr, hành củ có lá 150 gr, cà rốt 100 gr
- Bơ Pháp : 100 gr, lá thơm: 5 gr, bánh mì đặc ruột: 1 ổ.
- Tôm hùm đút lò
- Phô mai Mo Za (Pháp): 130 gr
- Phô mai Gui Da (Hà Lan) : 70 gr
- Bột Phô mai ( Pháp): 70 gr
- Kem tươi không đường (New zealand): 150 ml
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Mù tạc vàng: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm gà (1 muỗng rưỡi cà ), tiêu, bột bắp 100 gr
* Cách làm: Món này phải dùng lò nướng mặt trên mới đút lò được
- Tôm hùm sống (có thể lấy tiết pha rượu uống rất bổ dưỡng).
- Đặt tôm hùm lên thớt, để nằm, lấy kéo cắt sống lưng, cắt luôn sống đầu. Dùng 1 con dao nhỏ lóc thịt tôm ra, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm rơm, cà rốt, hành tím cắt hạt lựu. Phô mai Moza và Gui Da bào nhỏ, bánh mì cắt lát
- Phần đầu và vỏ tôm đem hấp vừa chín rồi đặt trên 1 đĩa inox, tách phần vỏ và đầu cho rộng ra.
- Cho chảo lên bếp, cho bơ vào, xào phần thịt tôm, cho hạt nêm gà, tiêu vào cho thơm, cho sữa tươi, kem tươi, bột phô mai vào rồi cho ít lá thơm, sau đó vớt lá thơm ra.
- Bột bắp quậy lên, cho vào hỗn hợp trên, đợi hơi đặc là được. Xối hỗn hợp lên vỏ tôm và 1 ít lên đầu tôm đã được tách ra. Sau đó rắc 2 loại phô mai lên cho vào đút lò, cho vàng mặt sốt là được.
- Dùng nóng với bánh mì rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét