Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Cùng thưởng thức món tôm rim dưa lưới có vị ngọt, vị thơm của thịt của tôm kết hợp với vị thanh mát khác lạ của dưa lưới, quyện đều trong hỗn hợp gia vị ăn cùng cơm nóng là ngon hết ý. Dưới đây là các bước đơn giản tự làm món này nhé.


Nguyên liệu:
  • 20 con tôm
  • 1 quả dưa lưới
  • 100ml rượu nếp
  • 2 muỗng canh nước sốt cà chua
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Lá cần tây

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu và phần chỉ đen ở lưng rồi bóc hết vỏ, cho chút muối vào bóp rồi xả lại với nước lạnh. Tiếp đến ngâm trong rượu nếp khoảng 10 phút thì vớt ra.

Bước 2:
Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho tôm vào xào đều tay. Khi tôm chín thì tắt lửa. Tiếp đến sơ chế dưa lưới rồi thái quân cờ như hình.


Bước 3:
Bắc chảo lên bếp cùng với hỗn hợp tương ớt, nước xốt cà chua, nước tương, một chút nước và khuấy đều tay.

Bước 4:
Khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho 1 thìa đường vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì cho tôm và dưa lưới vào, đảo tầm 10 giây rồi tắt lửa và trình bày ra dĩa.

Chúc các bạn thành công với món ngon này.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét