Thứ Tư, 8 tháng 6, 2016

Tôm hùm thịt chắc thơm ngon và ngọt. Cùng vào bếp và thực hiện món tôm hùm xào bơ hay nướng bơ vừa nhanh gọn mà mùi vị lẫn khẩu vị không chê vào đâu được.


Nguyên liệu :

- Hai con tôm hùm (phần mình tôm)

- 2 muỗng canh bơ nhạt

- 2 tép tỏi bằm nhỏ

- Tiêu

- Cà rốt , hành ngò kèm theo

Thực hiện:

Bước 1:
Tôm hùm  nếu tôm tươi thì rửa sạch dùng dao bén ấn mạnh vào đầu tôm cho tôm chết. Nếu : dùng tôm đông đá thì rã đông và nên trụng qua nước sôi.

Bước 2:
Cắt từng khoanh vừa ăn.

Bước 3:
Trong một chảo vừa cho bơ, tỏi vào xào thơm. Nhanh tay cho tôm vào đảo xơ khoảng vài phút tôm chín. Thêm tiêu và chút muối tùy thích ( không dùng nước mắm hay nước tương ). Cho ra dĩa.


Bước 4:
Cà rốt bào mỏng trụng qua nước sôi cho vào chảo xào với chút bơ.

Cùng thưởng thức nào:

- Tôm hùm cho ra dĩa kèm với cà rốt thêm vài lát hành, ngò cho đẹp mắt.

- Dùng với bánh mỳ và rượu vang trắng.

 Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét