Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Bánh cuốn với biến tấu bằng nhân tôm mới lạ và nước chấm được chế biến thật đặc biệt, bạn sẽ lại có thêm một món ngon vừa lạ vừa quen để đãi cả nhà.


Nguyên liệu :

Phần bánh cuốn:
  • 200g bột gạo
  • 30g bột năng
  • 30g bột mỳ đa dụng
  • ½ muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 350ml nước ấm
  • 240ml nước nóng
Phần nước chấm:
  • 2 muỗng cafe đường
  • 120ml nước
  • 2 muỗng canh nước tương đen
  • 2 muỗng canh dầu hào
Phần nhân tôm:
  • ¼ chén tôm khô
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • ¼ muỗng cafe muối
  • ¼ chén hành lá xắt nhỏ
  • Hạt mè rang
Các bước thực hiện:

Bước 1:
Rửa sạch tôm khô, ngâm trong nước ấm 10 phút sau đó xả đi rồi cắt nhỏ tôm. Thêm dầu ăn vào chảo nhỏ ở lửa vừa, cho tôm vào xào khoảng 2 phút thì thêm muối, hành lá, đảo đều rồi tắt lửa.

Bước 2:
Cho bột gạo, bột năng, bột mỳ và muối vào tô, thêm dầu ăn và 120ml nước ấm vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn đều thì cho nước nóng vào. Sau đó cho bột nghỉ trong 45 phút. Sử dụng khuôn nhôm 20x20cm để tráng bánh. Khi nước đã sôi thì ta đặt khuôn nhôm vào. Dùng phới silicon chịu nhiệt để phết mỏng một lớp dầu lên khuôn nhôm, sau đó đổ bột vào khuôn, dùng nhấc nồi để tráng bột cho đều.

Bước 3:
Đậy nồi lại trong vòng 3 phút là bánh chín. Sau đó cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn.


Bước 4:
Rắc nhân tôm và hành lá lên, sau đó cuộn bánh lại thành cuốn tròn, dùng dao sắc cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Làm nước chấm bằng cách cho đường và nước vào chảo, đun cho đến khi đường tan hoàn toàn thì thêm nước tương, dầu hào vào, để lửa nhỏ cho đến khi tất cả hòa quyện là được.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét