Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món tôm hùm sốt mayonnaise và trái cây thập cẩm lạ miệng và hấp dẫn khó có thể chối từ này nhé.


Nguyên liệu:

- Sốt Mayonnaise: 60g

- Tôm hùm: 1 con/kg

- Trái cây (lê đường, dưa hấu/dưa đá, thanh long): 350g

- Gia vị

Cách chế biến:

- Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ. 


- Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.

- Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.

- Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng. 

Chúc bạn cùng cả nhà ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét