Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Tôm hùm là món ăn nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tôm hùm có thể được chế biến thành nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món tôm hùm hấp rượu vang trắng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chế biến món ngon này nhé.



Nguyên liệu:

- Tôm hùmđược rửa sạch qua nước lạnh

- 2 ly rượu vang trắng (khoảng 150ml)

- Gia vị: Hạt nêm, muối

- Dầu ăn hay dầu Olive

- Gừng, ngò và hành lá

Thực hiện:

- Tôm hùm trước tiên đem rửa sạch qua nước lạnh.

- Tiếp theo băm nhuyễn gừng và đầu hành, xắt nhỏ lá hành và ngò.

- Bắc chảo nóng lên, cho dầu vào xào sơ với gừng.

- Cho rượu vang trắng và nướcvào, nêm hạt nêm và muối vừa ăn.

- Cuối cùng cho tôm hùm vào, đậy nắp lại, nấu lửa nhỏ đến khi tôm hùm chín (khoảng 20-25 phút). Nếu thiếu nước có thể châm thêm vào.

- Lấy tôm hùm ra đĩa, trang trí với hành và ngò.

- Món này nên dùng nóng, thưởng thức cùng rượu vang trắng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét