Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Khi đến các nhà hàng hải sản, món tôm hùm hấp bia vô cùng phổ biến, được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều người từng suy nghĩ rằng cách làm món này khá phức tạp nên thường chọn cách ra nhà hàng mỗi khi muốn thưởng thức tôm hùm hấp. 


Trên thực tế thì cách chế biến tôm hùm hấp bia cực kì đơn giản. Vậy tại sao bạn không chế biến món này ở nhà để vừa tiết kiệm chi phí mà không chừng tay nghề của bạn còn tốt hơn ngoài nhà hàng đấy. Hãy cùng mình vào bếp chế biến món tôm hùm hấp bia nhé!

Nguyên liệu làm món này:

- Tôm hùm: 1kg
- Bia.
- Muối: 1 muỗng cà phê.

Cách làm món tôm hùm hấp bia:

- Tôm: làm sạch rồi cho vào nồi. Sau đó cho muối và đổ bia vào cho ngập tôm rồi để khoảng 30 phút cho tôm ngấm.

- Sau 30 phút vớt tôm ra khỏi đĩa. Cho nước bia ướp tôm vào nồi hấp, đun sôi.

- Khi nước đã sôi ta cho tôm hùm vào.

- Sau 20 phút, tôm chín, ta bày tôm ra đĩa.

Thật đơn giản và tiết kiệm phải không nào, từ nay bạn cùng gia đình không cần phải ra nhà hàng vẫn có món tôm hùm hấp bia cực ngon. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét